TIPS CHO CÁC BẠN MUỐN DU LỊCH BURUNDI

Hành trình: Từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới Burundi. Bạn nên đi hãng Kenya, sau khi đến Nairobi hãng sẽ bay khoảng 30 phút trung chuyển đến sân bay Bujumbura thủ đô của Burundi. Vì là một quốc gia khá nhỏ nên nếu muốn ghé thăm Burundi bạn nên lựa chọn tour tham quan kết hợp thăm Burundi và các nước Đông Phi khác như Tanzania, Kenya, Congo.

Phương tiện di chuyển: Tại Burundi phương tiện phổ biến nhất là xe thuê tư nhân, taxi và xe buýt. Tuy nhiên xe ở đây khá cũ, không được an toàn, lượng người nhồi nhét rất đông. Một lời khuyên cho bạn là không nên đi xe buýt.  

Tiền tệ: Bạn có thể đổi từ đô la Mỹ sang tiền Franc Burundi (Bif), 1 USD bằng 3.000 Fbu.

Visa: Hiện tại Việt Nam chưa có Đại Sứ Quán Burundi. Đến Burundi bạn có thể xin visa du lịch ngay tại sân bay quốc tế Bujumbura (nước này chỉ có duy nhất một sân bay). Chi phí visa là 50USD, tuy nhiên ở Burundi, tình trạng “xin thêm” diễn ra thường xuyên, bạn chỉ cần vui vẻ từ chối là được.

Thời tiết

Burundi có khí hậu đặc biệt tốt, nhiệt độ trung bình ngày vào khoảng 24-26 độ C, nắng ráo mát mẻ. Quanh năm mưa ít, rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Cho dù bạn đến Burundi ngay vào tháng có mưa cũng không đáng ngại. Các cơn mưa rào ở Burundi kết thúc nhanh chóng, đất ráo sạch không gây bùn lầy.

Ẩm thực: Có thể nói ẩm thực tại Burundi khá đa dạng và dễ ăn. Trung tâm thủ đô Bujumbura có nhà hàng Waca Waca các món ăn đa dạng, giá cả phải chăng.

Đề xuất một số nhà hàng cho bạn:  

View đẹp: Kiriri Garden

Nằm ở trên núi, là khách sạn lớn, bày trí rất đẹp, vừa hiện đại nhưng rất đặc trưng Châu Phi. Nhà hàng ở trên sân thượng, có thể ngắm nhìn thành phố, view tốt, phục vụ lịch sự. Giá thức uống từ 5$, thức ăn từ 15$.

Thức ăn ngon: Nhà hàng Ubuntu

Nhà hàng này có nhiều món ngon, đặc biệt là cừu nướng, sườn nướng và pizza Hawaii. Giá thức uống từ 5$, thức ăn từ 15$.

Trang phục phù hợp: Burundi là một quốc gia Thiên Chúa giáo, khá thoáng theo phong cách phương tây. Bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn.  

Lưu ý

Burundi không công nhận mối quan hệ đồng giới. Luật lệ hà khắc của nước này đối với mối quan hệ đồng giới là bỏ tù hoặc tử hình.

 

 

 

 

 

 

 

 

1.768 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *