Về tôi

Chào các bạn! Mình là Mori (Hoàng Thị Mai Linh), người miền nam. Hiện  tại mình  đang sống và làm việc tại Châu Phi.

Mình bị thu hút bởi cảnh đẹp, món ăn, những khu rừng và các nền văn hóa trên thế giới. Mong muốn của mình là đi nhiều nơi, cảm nhận và chia sẻ cảm xúc cùng tất cả các bạn.

NHỮNG PHÁT HIỆN LÀM THAY ĐỔI LỐI SỐNG

Ngày bé tôi đi du lịch nhiều nơi trong nước cùng gia đình, lớn thêm một tí thì đi cùng bạn bè. Nhưng phải thừa nhận, đi thì đi, ăn chơi rồi về, chưa có một cảm nhận rõ ràng nào về không gian, đời sống, phong cảnh nơi tôi đã đến.

Cho đến khi tôi…thất tình năm 25 tuổi. Tôi lóe lên ý định đi đâu đó cho khây khỏa khi xem 1 tấm hình trên facebook của cô bạn cùng lớp, ngày hôm đó tôi book vé máy bay. Sau đó thì xin nghỉ làm, trong đầu tôi nghĩ, dù Sếp tôi  có cho  phép hay không, tôi vẫn phải đi, sau đó thì về tính tiếp ( hihi…cái này thì các bạn hỏng nên làm giống mình nghen!!).

Năm 2016, Tôi đi gần hơn 15 địa điểm khắp Việt Nam, cứ trung bình mỗi tháng lại xách balo di chuyển một lần.

Tháng 1 năm 2017, lần đầu tôi xuất ngoại là đi Thái Lan. Tôi bắt đầu biết ngắm nhìn những con người xa lạ, cảm nhận vị những món ăn chưa từng nếm thử bao giờ.

Tháng 4 năm 2017, tôi đi Nhật Bản với vốn tiếng Anh ít ỏi và vốn tiếng Nhật bằng O, tôi thấy mình  may mắn vì mọi chuyện diễn ra suông sẻ. Kinh nghiệm nhớ đời trong lần đi Nhật là phải tính toán trước cho việc book phòng và các tuyến điểm. Lần đó, tôi thấy mình như con gà công nghiệp suốt ngày ở trong chuồng lao đầu ra thế giới văn minh. Tôi nhận được một vài va đập, sau đó đã trở nên mạnh dạn hơn.

Tháng 6 năm 2017, khi máu phiên lưu ngấm dần dần vào người, tôi quyết định sang Châu Phi. Chuyến đi làm thay đổi cuộc đời từ đây!

Mùa xuân năm 2018, tôi tổ chức đám cưới của chính mình trên mảnh đất Châu Phi, Bây giờ là thời gian tôi tập trung công việc tại đây, để chuẩn bị cho những chuyến đi mới.

DU LỊCH CỦA TÔI CHÍNH LÀ TRẢI NGHIỆM

Cho dù mơ ước của tôi  là những chuyến đi xa, những vùng đất mới của thế giới. Nhưng bạn thấy đó, ước mơ mà cứ phải to bự mới thích.

Còn du lịch của bản thân tôi chỉ đơn giản là bước chân ra khỏi nơi cư trú, thoát khỏi một ngày khói bụi kẹt xe đặc trưng trưng của Sài Gòn. Được ăn vài món lạ, ngắm những khung cảnh chưa từng thấy qua, đó là nơi tôi quên đi công việc như guồng máy, lười nhác ngồi một chỗ trên đường phố uống coca ngắm nhìn người qua đường.

Ở một nơi xa lạ tôi thấy tôi trở nên lãng mạn, có những khát khao mãnh liệt, thả tâm hồn đuổi theo gió và ngông nghênh trôi dạt, tự do, nhẹ nhàng không nuối tiếc.

Sau mỗi chuyến đi, tôi lại ngắm tôi ngay ngắn trong kế hoạch cuộc đời của chính mình!