XEM GÌ ĂN GÌ KHI DU LỊCH HUẾ

Huế là địa điểm du lịch cũ nhưng không chán. Quan trọng là bạn đi với tinh thần như thế nào.

Mình ra Huế   đầu tháng 4, mùa đấy thì bắt đầu vào đợt chuẩn nắng miền trung nha các bạn. Lúc mình đi là do sắp xếp công việc được lúc nào đi lúc đấy, chứ miền trung vẫn khuyên các bạn  nên đi dịp tháng 1 tháng 2 mùa xuân khí trời mát mẻ nha.

Mình đi Huế thực sự là do yêu lịch sử, hồi đó có đọc cuốn “Lịch sử Việt Nam qua các triều đại”. Đọc xong rồi, trong lòng nhất định muốn tới thăm.

  1. Thăm Đại Nội – Lăng Tẩm- Nghe ca trù

Đi tới Huế thì nhất định phải thăm hoàng cung, tâm lí chung của tất cả khách du lịch đều như vậy. Nhưng mình cũng nghe nhiều bình luận kiểu như “trời ơi nó chán lắm, xem mấy cái nhà, đi ra đi vô, có gì đâu mà chơi”.

“Toàn tới nhìn nhìn, chả có gì”…

Các bạn xác định trước là tới hoàng cung là để hoài niệm, xem kiến trúc, tới Huế là để mộng mơ. Nó không sinh động, màu sắc nhộn nhịp đâu nghen, hóng quá là dễ bị hố hen. Huế trong mình chỉ là màu trầm của rêu phong và có chút mùi ngọc lan thoang thoảng ban đêm.

Trong nội thành các bạn dễ dàng di chuyển bằng xe máy, giá thuê tại các khách sạn khoảng 120k/ ngày.

Đợt đó nắng quá mình đi xe máy không nổi, nên mua tour ngày trong khách sạn, thăm đại nội và các lăng, giá all day là 350k/ người.

Đối với mình những ngôi nhà cổ cổ, những bờ tường chỗ rêu chỗ sập vẫn thấy thương lắm. Cũng có thể do luyện  phim chưởng dữ quá ( hehe!) nên khoái tới hoàng cung. Cứ đi rồi ngắm, rồi nghĩ hồi xưa chỗ này vua ở, chỗ kia hoàng hậu đi dạo đã thấy thích rồi.

Một góc sân trong đại nội. Đi trong sân, đầu mình lại nghĩ tới chuyện xuyên không…kaka! Tưởng tượng mà có xuyên về, nhất định cũng phải là “hoàng hậu” hay công túa gì gì đó mí chịu!! hihi!!

Tường phủ rêu mờ, kí ức đẹp buồn một thời lịch sử

Chùa Thiên Mụ

Nghe ca trù thì thú thật mình nhìn nhiều hơn nghe. Vì các cô xinh đẹp, áo dài duyên dáng, còn lại các âm thanh giọng hát có phần réo rắc. Mình nghe tầm 15 phút là hồn thả theo gió sông Hương rồi. Đến Huế nên thử một lần dạo thuyền sông  Hương ban đêm, nghe ca trù để cảm nhận văn hóa dân tộc của quê hương.

 

  1. Ăn uống ở Huế

Bún bò Huế ở Huế: Mình ở Sài Gòn, món bún bò Huế gần như có mặt khắp nơi. Nhưng tại vì cái tên của nó nên mình tò mò, không biết ăn bún bò ở Huế có khác bún bò Huế ở Sài Gòn không.

Thiệt sự là khác hoàn toàn luôn, 50k/tô và có phần hơi thất vọng. Chắc là qua các vùng miền, nó biết đổi, nên đã quen ăn vị miền nam, ra Huế ăn món này mình vẫn không thấy ngon được.

Bún bò ở Huế không chú trọng rau sống như Sài Gòn, có quán họ mang ra, có quán bạn phải xin mới có. Rau thì chỉ có xà lách cắt vụn và 1 ít hành.

Không có vụ ăn xong trà đá sẵn tại bàn đâu nhé, một – hai chỗ có trà nóng còn lại thì bạn sẽ tự mua nước.

Nên thử cơm hến và các loại chè: Mình ở khu Mai Thúc Loan, gần như có đủ các món ngon và hàng quán.

Cơm Hến vị rất bắt miệng, ai ăn được cay mới thưởng thức đúng vị cơm hến của Huế nha.

Các loại chè thì say đắm luôn, vì màu sắc da dạng mùi vị rất ngon. Mình đi Huế 5 ngày về tăng 2 kg, mấy bạn nữ thì cảnh giác nghen!!

Đã đi tới Huế rồi thì làm luôn Tour Phong Nha-Kẻ Bàng đừng do dự nhazzz!

Mình mua tour trong ngày, xe đưa đón, hướng dẫn viên ăn uống đầy đủ 525k/ người, mình mua tại khách sạn mình ở luôn (Jasmine Hotel).

Đoạn đường từ Huế ra tới Phong Nha ( Quảng Bình) khoảng 210 km, khoảng 4 tiếng ngồi xe, cái này hơi mệt cho mất bạn say xe, nhưng mà ráng đi xong thấy không hề uổng công đâu.

Cảnh đẹp bất tận, nước non xanh biếc! không đi sẽ rất tiếc! 

Nhà thờ cổ ở Lang Vang ( trên đường đi Phong Nha)

1.366 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *