VỊNH HẠ LONG-TRÀNG AN BÁI ĐÍNH NINH BÌNH

Hồi hoc lớp 4, cô giáo ra đề tả cảnh đẹp mà em đã được tham quan. Con bạn ngồi kế bên tả liền Vịnh Hạ Long, bao hay, đọc phát là biết nó đẹp liền. Nói thiệt tình thì là văn mẫu, chứ dân tỉnh lẻ miền Nam, thời điểm năm đấy ra du lịch miền bắc lại đi thuyền Hạ Long thì biết hiếm có rồi. Đấy là lần đầu tiên mình được nghe tả chi tiết về vẻ đẹp của Hạ Long. Bây giờ gần 16 năm sau mới có dịp đi ngắm cảnh đẹp trong trí tưởng tượng ngày nhỏ.  

Thời điểm thích hợp để du lịch Hạ Long

Mình từ Sài Gòn ra Hà Nội, dịp đẹp nhất trong năm để đi Hạ Long là tháng 9 đến tháng 11. Trời trong, nắng vừa, không có sương mù. Còn mùa hè tháng 6-7 thường có bão, trời mưa vịnh sẽ ảm đạm. Bạn nào mê chụp ảnh thì vấn đề thời tiết rất quan trọng nha. 

Di chuyển

Từ Hà Nội ra Quảng Ninh tầm 180 km, các bạn đi nhóm có thể thuê xe máy kiểu đi phượt có thể di chuyển theo 2 lộ trình:

  • Hà Nội theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng các bạn đi Bắc Ninh, từ Bắc Ninh theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. 
  • Sân bay Nội Bài – Bắc Ninh – Quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long.

Tuy nhiên mình nghĩ cách trên nên dành cho dân tại khu vực miền bắc, còn mình trong Sài Gòn ra cũng không rành đường, tốt nhất vẫn là mua tour ngày thuận tiện đảm bảo sức khỏe hơn. 

Ngày thứ 1: Mình đi vịnh Hạ Long từ Hà Nội, ngồi xe 4 tiếng thì tới . Đó là kiểu  tour trong ngày khoảng 750k/người, đường ra Hạ Long khá nắng và khô mặc dù mình đi vào dịp tháng 10. Nhưng cái này cũng không vấn đề, ngồi xe máy lạnh, đến nơi thì đã có hơi nước, người dịu đi hẳn.

Trong tour sẽ bao gồm tàu, thuyền chèo ngắm cảnh, hướng dẫn. 

Lưu ý nhẹ nhẹ cho các bạn thích mua sắm khi đi du lịch:

+ Đến Hạ Long nếu muốn mua sắm đừng ngại trả giá. Vì nếu quay về bạn thấy mình bị hố thì rất ấm ức. Người buôn ở Hạ Long thường nói thách rất cao. 

+ Để ý trọng lượng, tốt nhất nên cầm 1 chai nước lọc 500ml để so cân, thường kg được cân sẽ không chính xác.

 

Ngày thứ 2: Mình nghỉ tất cả các đêm tại Phố Cổ Hà Nội, sáng ra thì lại mua tour lên xe chiều  về lại khách sạn. Ninh Bình cách HN khoảng 110 kmNinh Bình là thanh phố nổi tiếng với rất nhiều đặc sản địa phương độc đáo và lạ mắt. Ở khu Bái Đính Tràng An cũng có rất nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn. Giá vé ăn trưa và tham quan của mình đã bao gồm trong tour. Nếu đi tự túc bạn sẽ tốn chi phí tương tự, chứ không rẻ hơn nên mình chọn cả gói cho thuận tiện. Để khám phá danh thắng Tràng An, bạn sẽ mất hơn 3 giờ đồng hồ đi đò, thông thường từ 4 – 5 người/đò. Giá vé là 150.000 đồng/người. Vào mùa cao điểm thường rất đông du khách đổ về đây tham quan nên thường xảy ra tình trạng quá tải, chen lấn tại các điểm mua, soát vé và các bến thuyền.

Quần thể non nước và Chùa Bái Đính làm say đắm lòng người. Nước ở đây xanh thẳm, thấy rong rêu dưới đáy. Những dãy núi chập chùng bao bọc tạo nên vẻ đẹp nên thơ hùng vĩ. 

 

Bái Đính là một quẩn thể chùa rộng lớn trong đó với Khu Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới. 
Tại khu Bái Đính cổ bạn sẽ được ghé thăm hang sáng , tối, đền thờ thần Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn.
Tại khu Bái Đính mới có rất nhiều kỷ lục trong nước và khu vực để bạn ghé chân: Tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á; Hành lang La hán dài nhất Châu Á; Chuông đồng to nhất Việt Nam; Diện tích rộng nhất Việt Nam; Nhiều tượng La hán nhất Việt Nam; Chùa lớn nhất Việt Nam; Nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam; Giếng ngọc lớn nhất Việt Nam.

NOTE: Tại khu chùa Bái Đính có rất nhiều các gian hàng bán đồ lưu niệm cũng như đặc sản hấp dẫn, tuy nhiên giá trên núi trường cao hơn bên ngoài rất nhiều. Nếu mua đặc sản về làm quà bạn nên xuống chân núi tìm mua giá sẽ rẻ hơn.

Ngày thứ 3: Mình ở chơi tại Phố Cổ, đi ăn hàng, tối tụ tập múa hát đường phố ngắm, ngủ một đêm thiệt khỏe, ngày thứ 4 ra sân bay về lại Sài Gòn. 

 

 

 

 

 

 

 

 

2.864 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *