TIPS DU LỊCH ZANZIBAR -TANZANIA CHÂU PHI

Có nên mua tour du lịch Tanzania từ Việt Nam hay không?

Bạn chỉ nên mua tour du lịch trọn gói từ Việt Nam nếu muốn kết hợp đi nhiều nước Đông Phi một lần. Riêng đến với Tanzania bạn có thể tự mua vé máy bay và sắp xếp lịch trình theo ý mình. Sau khi đến nơi tùy theo thời tiết và sức khỏe bạn có thể mua tour lẻ tại đây, giá sẽ rẻ hơn và linh động.

Nên đi taxi hay thuê xe tự lái?

Nên thuê xe có tài xế nhé. Ở Zanzibar, phí thuê xe một ngày khoảng 50$ sẽ bao gồm xe 9 chỗ, tài xế và cả nhiên liệu. Xe sẽ đón bạn tại khách sạn từ sáng sớm và đưa bạn về lúc chiều tối, số điểm đến không hạn chế, tài xế rất rành đường, có khi còn kiêm luôn hướng dẫn viên cho bạn, rất thuận tiện, chi phí hợp lý, đi nhóm càng tiết kiệm chi phí.  

Nếu bạn đi taxi, bạn phải trả nhiều lần theo từng điểm đến, xe taxi chỉ có 4 chỗ, chi phí hay phương tiện đều không tốt bằng xe thuê.

Các hành trình nên trải nghiệm tại Zanzibar

Safari Blue: Đây là tour hành trình biển tuyệt vời nhất không thể bỏ qua. Tại đây bạn sẽ ra khơi trên những con thuyền buồm cánh vải, thoải mái sử dụng nước uống, trái cây, tôm hùm, hải sản vô cùng chu đáo. Cùng nhau ca hát nhảy múa, nướng cá, ăn hải sản. Đối với tour này bạn nên chọn đúng công ty cung cấp dịch vụ với thương hiệu The Safari Blue, logo cá heo và màu thương hiệu là màu vàng. Vì đây là tour được nhiều công ty cung cấp nhất Zanzibar, tình trạng kém chất lượng rất nhiều. Giá tour khoảng 130$/người.

Spice tour: Là tour tham quan nông trại, tìm hiểu các loại gia vị cây trồng. Giá tour 40$/người.

Dolphin Tour: Bạn sẽ được chuẩn bị chân vịt, mắt kính bơi, phao để cùng đàn cá heo đùa giỡn bơi lội. Vì lý do thời tiết, nên chọn ngày cho tour này, nếu may mắn đoàn sẽ gặp rất nhiều cá heo, cũng có khi chỉ một vài con. Cá heo rất thân thiện, khi thấy tàu thuyền người dân thường có cử chỉ ghé chào và bơi song song với thuyền. Giá tour 75$/người.

Không nên mua tour mà nên thuê xe và yêu cầu tài xế ghé qua từng điểm, như vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho bạn khi tham quan các nơi:

Bảo tàng Cung điện: Còn được gọi là cung điện hoàng gia Sultan. Đây là tòa nhà lịch sử nhất ở Thị trấn Đá và là nơi không thể bỏ qua đối với bất kì du khách nào.

The House of Wonders – nhà Kỳ Diệu: Bởi nó là ngôi nhà đầu tiên ở Zanzibar có điện và là tòa nhà đầu tiên của Đông Phi có thang máy.

Pháo đài cổ – Old Fort: Từ thế kỉ thứ 17, Old Fort đã được xây dựng kiên cố với mục đích bảo vệ đảo Zanzibar khỏi các cuộc tấn công từ người Bồ Đào Nha.

Các bãi biển đẹp như Nungwi, Kendwa, Paje cũng không cần mua tour, chỉ cần có phương tiện đến nơi bạn tự có thể tắm biển, thưởng thức hải sản tại nhà hàng khách sạn.

Thời tiết: Tanzania có mùa mưa kéo dài từ cuối tháng 4 đến gần tháng 8, bạn không nên đi chơi vào mùa này sẽ rất bất tiện. Mưa nhiều biển động, trời không sáng chụp ảnh sẽ không đẹp, hầu như các lịch trình rừng hay biển đều ảnh hưởng do mưa.

 

 

 

 

 

 

522 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *