REVIEW CHI TIẾT SÂN BAY AMSTERDAM HÀ LAN

Trường hợp bạn bị delay hoặc lỡ book phải vé nối chuyến nhiều lần, thời gian bay cách xa nhau, thì việc làm cho bản than trở nên dễ chịu trong thời gian đợi chờ ở sân bay là điều rất quan trọng.

Kinh nghiệm kẹt ở sân bay Schiphol Amsterdam 18 tiếng của Mori hy vọng sẽ hỗ trợ thêm thông tin vui chơi giải trí nghỉ ngơi cho các bạn.

Tiện ích ở sân bay Schiphol Amsterdam

Wifi: Thứ thần thánh nhất mà chúng ta mong đợi trong khi chờ ở sân bay. Không cần lo về tốc độ và chất lượng của wifi nhé, ở sân bay Schiphol Amsterdam wifi miễn phí không giới hạn thời gian. Ngoài ra khu vực truy cập internet của sân bay này rộng rãi và rất yên tĩnh. Bạn có thể làm việc, lướt web, nghe nhạc…các thể loại.

Phòng tắm miễn phí: Sân bay Schiphol rất rộng, mình lưu ý để các bạn dễ nhớ là phòng tắm ở ngay ga đến, nghĩa là bạn sẽ thấy nó khi qua cửa hải quan đi vào bên trong. Tại khu vực vừa bước vào chính là khu có nhà vệ sinh và phòng tắm.

Lúc đầu mình vào nhà vệ sinh, sau đó đi ra không phát hiện là sân bay có nhà tắm, sau đó lại đi vào một lần nữa, phòng tắm luôn đóng kín cửa và thiết kế của nó như cái tủ, để ý một chút mình mới nhận ra. Cảm giác mệt mỏi, suốt chuyến bay tan biến hết sau khi xả nước ấm lên người (tiện ích này chắc là cái mình ưng nhất).

Quầy rút tiền + đổi tiền: ATM và exchange money rất dễ tìm thấy, hầu hết các sảnh đều có. Cái này không cần nhớ cũng được nè.

Quầy giữ đồ: Sân bay Schiphol Amsterdam có tất cả 3 tầng và 6 phòng chờ: B, C, D, E, F, G, H và M.

Quầy dịch vụ nằm ở tầng trệt, trong trường hợp quá cảnh bạn muốn vào Amsterdam chơi nhưng không muốn mang theo hành lý cồng kềnh thì có thể gởi ở đây. Phí khoảng 14euro/ngày/kiện, có thể giữ tối đa 7 ngày.

Nhà hàng: Sân bay Schiphol Amsterdam có nhiều nhà hàng từ Á tới Âu, phục vụ được tất cả các nhu cầu ăn uống của bạn. Ngoài ra cũng có quán bar, quầy rượu…Nhưng giá cả của Châu Âu thì bạn biết đó, không hề rẻ chút nào. Mình chọn thức ăn nhanh ( McDonald’s, hamburger, Texas Chicken…) tầm 15euro/người, nhưng khẩu phần của họ khá lớn, tụi mình ăn 2 đứa mới hết.

Cột nước miễn phí: Sân bay có đặt điểm là không hề phô trương các cột nước uống miễn phí nha các bạn. Nó rất nhỏ, “ẩn mình”, đặt ngay phí trước nhà vệ sinh. Nói chung là mí bạn ấy muốn bán nước suối 5 euro/chai nên không có phô trương nhiều cột nước miễn phí. Sau khi mất 10 euro để mua 2 chai nước suối thì mình mới tìm ra cột nước uống miễn phí nằm ngay tầng trệt, trước khu vực nhà vệ sinh.  

Mua sắm miễn thuế: Ưng nhất khi đi các sân bay to là nhiều khu vực shopping miễn thuế. Mình mê nhất là nước hoa, mỹ phẩm và rượu, nhìn cái gì cũng đẹp, giảm giá, combo tặng kèm, thích ơi là thích.

Máy photo copy để ở tầng 2, cái này không cần thì thôi chứ lúc cần cũng kiếm đau đầu.

Xạc pin điện thoại + Laptop: Mình lưu ý xíu là ở sân bây Schiphol dung chùi cắm đầu tròn nhé. Nên mang theo một cục cắm chuyển, nếu không thì không xài được xạc điện ở đây nha.

Giải trí- nghỉ ngơi

Thư viện: Thư viện ở sân bay Amsterdam Schiphol là thư viện sân bay đầu tiên trên thế giới. Ở đây ngoài đọc sách, bạn cũng có thể đọc hoặc nghe nhạc trên iPad. Vào cửa miễn phí. Trong khu vực này có để Piano cho khách chơi, nhưng khi bước vào không gian tĩnh lặng của nơi đây, nói thật là muốn chơi cũng thấy rất ngại, sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác, nên mình thôi.

Thấy Piano cũng thích lắm nhưng sợ người khác mất ngủ nên thôi!!

Phòng tranh – Bảo tàng quốc gia: Bảo tàng The Rijksmuseum Amsterdam Schiphol bao gồm triển lãm thường niên với các tác phẩm nổi tiếng. Địa điểm: khu airside, trên đại lộ Holland, giữa cầu tàu E và F. Giờ làm việc: 7h – 20h hàng ngày. Vào cửa miễn phí.

Còn phòng tranh thì nằm ngay tầng trệt. Mình vào thì thấy nó khá nhỏ, giống như một phòng mini để tượng trưng thôi, không có nhiều thứ để xem. Ngay cửa bước vào phòng tranh này là một Shop quà lưu niệm, nếu bạn thấy Shop quà tên MUSEUM SHOP thì đúng là nó rồi. Mạnh dạn vào xem và nhìn vào bên trong bạn sẽ thấy cửa để tên là RUKS MUSEUM. 

 

Khu vui chơi cho trẻ em: Nằm ở tầng 2, khu này màu sắc sặc sỡ, các mẹ nhìn vào là thấy ngay.

Mệt thì nằm thôi!!

Công viên: Cái này mình đọc, hình ảnh trên mạng cũng có, nhưng khi vào trong sân bay, mình dành cả 2h để đi tìm, đưa hình ảnh cho nhân viên sân bay xem. Nhưng mọi người đều bảo là không biết công viên này. Mình thấy cũng lạ, công viên nằm trong sân bay mà nhân viên quầy thông tin và hỗ trợ khách đều không biết.

Thôi các này gởi gắm, bạn nào đi sân bay Schiphol thì thử tìm công việc này cho mình xin cái địa điểm nha.

Khu nghỉ ngơi (Rest Zones): Sân bay có 5 khu rest zones với ghế ngả thư giãn. Ổ cắm điện ngay trong cái ghế luôn nha.

Địa điểm: Cổng D- Gần cổng E (2 địa điểm)- Gần lối vào cổng D- Gần lối vào cổng C. Sân bay Amsterdam rất lạnh, buổi tối có thể xuống đến 3-4 độ C. Chú ý mang theo chăn và áo ấm nhé, muốn ngủ ngon thì mang cả miếng che mắt nữa.

Phương tiện di chuyển từ sân bay đến trung tâm

 Schiphol chỉ là một sân bay mà bạn quá cảnh, nhưng việc bạn vào trong trung tâm chơi cũng phải có visa Hà Lan hoặc visa Schengen. Do đó cần chuẩn bị visa nếu bạn muốn vào tham quan Amsterdam.

Các phương tiện bạn có thể đi từ sân bay:

Xe buýt công cộng (ĐT: +31 900 266 6399) chạy thường xuyên đến Amsterdam và các thành phố khác. Xe buýt số 197 và 370 (dịch vụ xe buýt tốc hành) chạy đến trung tâm thành phố Amsterdam (giá vé: € 4.20) và Amsterdam Zuid (giá vé: € 2,80). Xe buýt khởi hành từ sân ga A7 ở phía trước sảnh đến 2. Bạn có thể tìm thấy chi tiết về các tuyến đường trên trang web của sân bay.

Xe đưa đón: Nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí cho khách. Dịch vụ khách sạn Connexxion Schiphol (tel: +31 88 339 4741; www.airporthotelshuttle.nl) là dịch vụ đưa đón khách sạn hàng ngày chạy từ Sân bay Amsterdam Schiphol đến hơn 55 khách sạn trong và xung quanh Amsterdam; mua vé tại bàn Connexxion ở sảnh đến 2.

Xe lửa: Có một ga đường sắt trong sảnh trung tâm của nhà ga, dưới Schiphol Plaza; các chuyến tàu chạy thẳng đến Ga Trung tâm Amsterdam (thời gian hành trình: 15 phút, giá vé: 4,20 €).

 Taxi: Hành khách cũng có thể sử dụng taxi đến/ đi từ sân bay Amsterdam hoặc một số khu vực lân cận. Sử dụng taxi là một lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn mang theo nhiều hành lý. Tuy nhiên giá thành taxi không hề rẻ.Tại sân bay, bạn có thể tìm thấy nơi đỗ taxi ở bên ngoài lối vào chính của sảnh đến và ga tàu hỏa.

 

 

 

2.335 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *