KINH NGHIỆM DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NƯỚC NỔI

Cm 2 triu đi hết min tây là đây!! Chi phí du lch min tây tương đi r so vi các tnh thành ph khác. Ai mun tìm bình yên dung d, thư giãn vài ngày thì v min tây. Đi min tây nht đnh nên đi mùa nước ni, nhiu rau, nhiu cá, đc sn sông nước phong phú…

Miền tây có một chất rất riêng, không lộng lẫy ồn ào như Sài Gòn, cũng không cổ kính trầm mặc như cố đô Huế. Miền tây trong cảm nhận của một người miền trung như mình là xứ dân dã, hiền hòa hào sảng, mến khách nhiệt tình.

Trong không gian mênh mông sông nước, gió lộng bốn bề, cái chất cái vị lưu luyến người đến là những gì chân quê bình dị nhất.

Mình “chốt” đi chơi miền tây trong vòng một nốt nhạc vì thực chất các tỉnh miền tây mình đã có dịp đi công tác. Nhưng cứ đến đi vội vàng nên không kịp thưởng thức ẩm thực hay đi sâu vào trong vườn.

 

Đi li

Tới giờ mình vẫn thấy thiệt sáng suốt khi mua tour với giá 980k/3N2Đ. Xe sẽ tập trung tại bến Bùi Thị Xuân, Quận 1. Bắt đầu các tuyến điểm tham quan từ Tiền Giang- Mỹ Tho- Bến Tre- Cần Thơ – Châu Đốc.

Việc tự đi sẽ làm bạn rất mệt và mất thời gian khi dừng từng điểm tham quan, sau đó bắt xe ( hoặc xe máy thì phải hỏi đường, thuê đò theo chuyến). Nên chọn tour linh hoạt bao gồm xe, hướng dẫn, một bữa ăn trưa ngày đầu, 2 bữa sáng tại khách sạn, các bữa còn lại ăn theo sở thích thì thoải mái hơn nhiều.

Ăn gì chơi gì

Ngày 1: Sài Gòn- M Tho- Bến Tre

Mình tham quan chùa Vĩnh Tràng, đây là chùa lớn nhất của tỉnh Tiền Giang. Đến đây chủ yếu xem cho biết thôi nha các bạn, kiến trúc chùa pha trộn Âu- Á.

Chùa Vĩnh Tràng

 Từ chùa Vĩnh Tràng sẽ đi đò qua sông Tiền, đi sâu vào miệt vườn thăm vườn trái cây, đi đò trên rạch rợp bóng dừa nước. Dừng chân ở một khu nhà lá cùng nghe đờn ca tài tử, ăn trái cây uống nước trà.

Vào địa phận Bến Tre bạn sẽ được đi thăm cơ sở sản xuất kẹo dừa và các vật phẩm từ dừa ở Cồn Phụng. Xuống tới Bến Tre rồi, không cần mua nước suối nha, phải để khát nước làm trái dừa tươi ướp lạnh ngọt thanh mới đã. Dừa bến tre vừa thơm, vừa mát, cơm dừa vừa ngọt vừa béo không chỗ nào sánh bằng.

Tối ngày đầu tiên sẽ sẽ đưa bạn về Cần Thơ, buổi tối này ăn uống tự do.

Mình ăn hủ tiếu nam vang tên là Nhân quán ngay khu chợ đêm, 40k/tô. Hủ tiếu nước ngọt và trong, tôm thịt đầy đủ, hào phóng nhất là rau sống ăn kèm. Không ở đâu hủ tiếu ngon như miền tây.

Nghe đờn ca tài tử vừa ăn trái cây miệt vườn

Thử rượu dừa dứa, mùi dứa thơm lừng vị rượu cay vừa, lại có vị ngọt thanh. 

Thử kẹo trong lò kẹo dừa Bến Tre

Ngày 2: Cn Thơ – Châu Đc

Sáng sớm nếu ráng dậy sớm một chút đi chợ nổi Cái Răng thì mới thấy được cảnh đông vui. Lúc mình đi tầm 7h30 sáng, chợ vãn nên không còn đẹp nữa. Rút kinh nghiệm cho các bạn đi chợ nổi thì kiểu gì cũng phải thức lúc 5h sáng nha.

Sau cơm trưa mình đi về Châu Đốc, trong lịch trình  của mình là đi rừng Trà Sư. Rừng này là khu bảo tồn thiên nhiên, nên đi càng sâu vào bên trong càng thấy sự yên ả thanh bình. Từng đàn cò trắng quay về tổ trong ráng chiều, tiếng chim, tiếng vạc sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn, mọi âu lo mệt mỏi là được gác sang một bên hết. Trong rừng Trà Sư cũng có nuôi ong lấy mật, ong này ăn mật hoa tràm, vị thanh hơn mật ong hoa nhãn.

Chợ nổi Cái Răng

Ở Cần Thơ cũng nổi tiếng về mấy lò làm hủ tiếu truyền thống, nên ghé một lần cho biết nè. Hủ tiếu truyền thống Cần Thơ 40k/kg, cọng dai ngon, mua về để dành được 2 tháng trong ngăn mát tủ lạnh .

Mình không đi núi Cấm, núi Sam. Nếu bạn nào muốn đi thêm hai điểm này thì có thể bắt taxi. Từ thành phố Châu Đốc bạn chỉ tốn 140k taxi đi về 2 lượt là đã tham quan được chùa Bà.

Buổi tối Châu Đốc có rất nhiều quá café lớn, đồ ăn vặt. Bạn có thể thuê xích lô, xe kéo để đi dạo mát, một lượt đi về 50k/người. Tới Châu Đốc thì nhất định phải ăn đặc sản lẩu mắm cá linh của xứ này. Miền tây mùa nước nổi điên điển ra hoa, cá lớn cá bé các nhánh sông đổ về, rau xanh tươi tốt, bèo hoa dâu cũng xanh hơn đẹp hơn. 
Tối mưa rơi độp độp trên mái tôn quán nhỏ, khách ngồi xúm xít bên nồi lẩu mắm cá linh nghi ngút khói, húp xụp xụp. 
Một nồi lẩu cá ăn với 9 loại rau tươi: điên điển vàng ăn vào vị hơi nhẫn và thơm, kèo nèo, bông súng, đậu rồng, rau đắng, rau nhút, rau muống bỏ lá cọng giòn ngọt….

Lẩu mắm cá linh 

 Ngày 3: Châu Đc – Sài Gòn

Sáng ngày 3 dậy sớm đi thăm nhà bè nuôi cá, cái này tận mắt nhìn mới thích. Những con cá tươi sóng sáng nhảy tưng, tung tóe nước, cứ nhìn là tâm hồn ăn uống nổi lên hà!

Sau đó sẽ đi thuyền sâu vào làng của dân tộc Chăm. Tham quan thánh đường Hồi giáo, tìm hiểu văn hóa đời sống của người Chăm.

Rừng Trà Sư

Trái bứa dùng nấu canh chua

Thánh đường hồi giáo của người Chăm

Nhà bè nổi trước khi cho chìm xuống nước

Nhà bè nuôi cá sau khi hoàn thành

Khách sn:

Khách sạn trong tour sẽ bao gồm, nhưng nếu bạn nào đi tự túc thì nên chợ khu vực chợ trung tâm. Cứ bước chân ra khỏi cửa, đi bộ vài bước là đồ ăn ngập tràn. Trung bình giá 350k/phòng 2 người là sạch sẽ mát mẻ rồi nha.

Quà min tây mang v:

Mua quà mang v thì có các loi như: Trái cây min tây rt ngon và r. H tiếu tươi Cn Thơ, da da Bến Tre (da này rt ngt, ung li thơm mùi lá da cc đc đáo), khô cá lóc, cá sc, khô nhái, khô cá đui. min tây gi vui khô nhái vi tên là “vũ n chân dài”. Ngoài ra đc sn còn có ko da, bánh mt và bánh tráng sa…

2.067 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *