TUẦN TRĂNG MẬT BÊN GỐC CÂY ME

 

Có một sự thật tôi chắc chắn đứa con nít nào cũng nhầm lẫn và cả tôi ( đứa già chát rồi) cũng một mực tin rằng Sư tử sống trong rừng.

Không, sự thật là sư tử không sống trong rừng. Khu vực nó sống thuộc địa hình quang rạng, đồng cỏ mênh mông, cây bụi thấp, nơi có mỏm đá hoặc không. Nhưng hoàn toàn không phải là một khu rừng rậm như chúng ta thường nghĩ.

Trong chuyến thăm khu bảo tồn động vật hoang dã ở Mikumi Park, tôi không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu tiên chứng kiến “full HD cuộc yêu đương” của cặp đôi nhà sư tử. Anh HDV nói rằng chúng tôi thật may mắn, vì chẳng mấy khách du lịch xem thấy được “honey moon” của đôi trẻ.

Tôi thấy nàng sư tử cái nằm phóng khoáng dưới gốc cây me. Tôi thực sự ấn tượng với vị trí này, vì cây me rất đỗi quen thuộc. Ở quê tôi khắp nơi đều có cây me sum xuê hoa trái. Me mọc ở đầu xóm, cuối xóm, trước sân, sau hè…Tôi chưa từng tưởng tượng có một con sư tử nằm dưới gốc cây me bao giờ.

Trong thế giới động vật, sư tử được xem là loài có khả năng giao phối nhiều nhất. Những con cái rất kén chọn bạn tình, nếu ấn tượng không tốt nó sẵn sàng tát vào mặt bất cứ con đực đang đeo bám nào. Hầu hết sư tử đực rất kiên nhẫn theo đuổi các nàng sư tử cái. Chúng chịu đau, chịu đòn, thậm chí bị cào mặt vẫn theo gạ tình cho đến khi con cái đồng ý.

Sư tử cái sẽ thử giao phối cùng bạn tình vài lần, nếu nó cảm thấy bạn tình “ok” nó sẽ rủ chàng sư tử đực đi “honey moon”. Điều này có nghĩa là dắt nhau đến một địa điểm ưng ý, đồng ý ở với con đực này trong suốt 7 ngày, giao phối và mang thai với chàng sư tử đực này.

 Những cuộc yêu của một cặp đôi sư tử có thể lên tới 86 lần/ngày, mỗi lần chỉ kéo dài chưa đến 10 giây, sau khoảng 15 phút chúng lại làm một lần. Được biết sau khi nổ lực làm nàng mang thai, sư tử đực dường như không còn tác dụng gì nhiều với con cái. Thường chúng sẽ tách đôi, con cái mang thai tầm 3 tháng và “lâm bồn”. Mỗi lần sư tử cái sinh được từ 1- 5 con, tuy nhiên điều kiện thiên nhiên và kẻ thù săn mồi luôn làm chúng tiêu giảm số lượng. Vì thế vì duy trì nòi giống với sư tử khá khó khăn.

Bình yên bên nhau dưới gốc cây me.

 

 

 

 

 

 

 

 

1.671 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *