MỘT NGÀY DẠO MÁT Ở KENSCOFF – HAITI

Haiti có khí hậu nhiệt đới, nắng nóng quanh năm. Nhờ vào địa hình đồi núi nên các khu vực càng lên cao càng trở nên mát mẻ.  Sau những ngày tung tăng biển xanh nắng vàng, Mori chọn Kenscoff để dạo mát  và khám phá thêm các vùng quanh khu vực thủ đô Port Au Prince.

Từ thủ đô Port Au Prince, chỉ  mất một giờ lái xe đã đến được Kenscoff- một quận ở triền núi lân cận. Khí hậu ở đây mát và trong lành hẳn. Bạn sẽ thấy nhiều cây thông và  thực vật tươi mát khác với khu vực trung tâm của Thủ đô.

Kenscoff sẽ cho bạn một ngày nhẹ nhàng mát mẻ, với những điểm tham  quan như sau:

  1. Pháo Đài Fort Jacques

Đây là một pháo đài nhỏ, đứng sau Thành cổ Citadelle ( pháo đài lớn nhất Haiti). Pháo đài Fort Jacques hay còn gọi là Alexandre là một trong những công trình quân sự được xây dựng để phòng thủ sự xâm lược trở lại của Pháp sau thế kỉ 17. 

Fort Jacques được xây dựng trên những ngọn đồi cao nhất thị trấn Kenscoff, theo sự chỉ đạo của tướng Alexandre Pétion và Jean-Jacques Dessalines. Sau khi công trình này hoàn thành, Fort Jacques được đặt theo tên của  hai vị tướng này.

 

Từ Fort Jacques, bạn có thể mình thấy vịnh Port Au Prince của Haiti. Sau cái chết của Jean Jacques năm 1806, pháo đài Fort Jacques bắt đầu bị bỏ hoang. Đến tận ngày nay, người ta cũng không cải tạo thành điểm tham quan có quy mô. Chỉ một số ít người biết được thông tin qua dân địa phương đến đây quá vãng cảnh xưa. Mường tượng một thời  dân tộc Haiti chống lại sự lệ thuộc trong các cuộc chiếm đóng mua bán nô lệ của Châu Âu.

Mỗi năm, vào ngày 18 tháng 5 (ngày quốc kỳ Haiti), tại đây sẽ diễn ra một cuộc diễu hành cờ hoa, có âm nhạc rộn rã và trang phục đầy màu sắc.

  1. Nông Trại Wynne Fram

Wynne Fram ở Kenscoff Haiti được thành lập năm 1956 bởi Victor Ainsley Wynne, một kỹ sư xây dựng tốt nghiệp cả Harvard và MIT. Ban đầu nông trại chỉ có 40 người, sau đó ông phát triển và trao cho các quản lý người địa phương.

Vì tình yêu thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học, ông tuyên truyền các kiến thức trồng rừng, làm ruộng bậc thang, chăm sóc bảo vệ đất và cây cối động vật. Ông cũng là người giới thiệu đến người dân Haiti nhiều loại cây trái mới mà nước này chưa từng có.

Ngày nay Wynne Fram được xem như một nông trại phong phú thực vật, là nơi tổ chức các hoạt động dã ngoại, teambulding, hái quả, cưỡi ngựa…

Tới đây sau khi mua vé vào cổng khoảng 10USD bạn sẽ  được trải nghiệm cưỡi ngựa 30 phút, vào vườn dâu và hái ăn tại vườn. Bạn cũng có thể chọn hoạt động khác như vào vườn ươm trồng cây, ngắm động vật, tập yoga.

Mori vẫn thích nhất cảm giác trời mát lạnh, uống một tách cà phê nóng trong khung cảnh xung quanh toàn cỏ cây, ăn hoa quả và dắt chú ngựa non đi quanh những triền đồi. Một ngày thực sự thư giãn khi bạn hòa mình vào thiên nhiên ở Wynne Farm , Kenscoff, Haiti.

  1. Nhà hàng Le Vert D’or

Vì sao Mori lại đưa Le Vert D’or restaurant này vào danh mục tham quan, bạn biết không? Đến với nhà hàng này, không còn đơn thuần là ăn nữa. Cảnh quan được thiết kế bởi chủ nhân của nó làm thực khách mê mẩn. Họ đến để thư giãn, để ngắm cảnh, để tận hưởng bầu không khí trong lành cùng với  sự trang trí ấn tượng.

Le Vert D’or dựa vào địa hình đồi núi để tạo ra khu rừng nhỏ, con đường tre, những không gian để chụp ảnh nhưng trông rất tự nhiên.

Ở Le Vert d’or bạn có thể chọn một món chính và buffet rau là miễn phí. Khá thú vị khi các loại rau được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau và bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích.  

Thức ăn được bày trên một hòn đá nóng cũng làm mình hết sức ấn tượng. 

Giá trung bình cho một bữa ăn mê mệt 2 người sẽ gồm 3 món khai vị, món chính, rượu vang, tráng miệng, nước trái cây, buffet rau… khoảng 100$.

 

 

 

 

 

 

 

 

1.441 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *