8 LÝ DO ĐÁNG ĐẾN KỲ CO- EO GIÓ MỘT LẦN TRONG ĐỜI

REVIEW DU LỊCH KỲ CO – EO GIÓ BÌNH ĐỊNH

 

Nếu ai hỏi mình biển Việt Nam còn chỗ nào với tiêu chí Xanh-Sạch thì mình vote liền cho Kỳ Co – Eo Gió.

Thời tiết

Đi biển thì chỉ cần tránh mùa mưa của miền trung từ tháng 8 đến tháng 11. Còn lại là bao nắng, tháng nào cũng nắng, mùa nào cũng nắng. Hôm mình đi ngay hè, tháng 6 tất nhiên là dư nắng! Nhưng tới nơi tắm biển xong cảm thấy xứng đáng, bao nhiêu mệt nhọc tan biến hết.

 

 

 

Di chuyển

Mình ở khách sạn Hương Biển TP.Quy Nhơn để tiện bề khám phá thành phố, ngay đối diện khách sạn này là con đường ăn uống chợ đêm, rất tiện.

Từ Khách sạn Hương Biển về Kỳ Co là 25km, đường rất dễ đi. Bạn có thể chọn xe máy, xe bus, hay taxi đều được. Tầm 30-40 phút là đến xã Nhơn Lý, ở đây bạn sẽ thấy nhiều bản chỉ dẫn ra bãi Kỳ Co.

Vừa đến nơi sẽ có rất nhiều nhà hàng chào mời bạn đi ca nô ra bãi Kỳ Co. Mình đi thì thấy cũng không có gì e ngại. Khu vực tại đây các nhà hàng đều làm ăn tử tế và giá cả phải chăng. Sẽ có 2 mức giá cho bạn lựa chọn. Trung  bình từ 300k là tour khứ hồi ra vào đảo, nhưng ăn uống tại nhà hàng ở phía bờ sau khi kết thúc vui chơi. Còn giá 400k trở lên là bạn sẽ được phục vụ ăn uống tại nhà hàng trên đảo.

Sau khi rời Kỳ Co, ca nô sẽ đưa bạn đi lặn ngắm san hô và bơi lội ở Bãi Dứa. Khu vực này dù biết bơi bạn vẫn nên mặc áo phao cho an toàn. Ngoài ra cũng nên cẩn thận, vì đá san hô rất gai góc nếu dẫm phải chắc chắn chảy máu.

Từ Kỳ Co đi tầm 10 phút xe máy thì sẽ tới được Eo Gió. Đến Eo Gió trước khi tắm biển thì bạn sẽ được “tắm gió”, đúng đặc sản là gió luôn, gió lồng lộng. Bạn nữ đến đây chú ý váy vóc nha, vì mình cũng thấy nhiều tình huống hỏng muốn thấy rồi..ahihi. Tốt nhất là quần jean hoặc váy dài gần chấm gót, giờ mở cửa lưu ý là 7AM – 6PM thôi nha.

CÁC KHOẢN CHI PHÍ BẠN SẼ TỐN NẾU THAM QUAN VUI CHƠI NÈ:

 1. Vé vào cổng Eo Gió: 25k/người. Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc, biển chung mắc gì phải thu tiền, nhưng cái này thực ra cũng coi như là bạn đóng góp để người ta bảo vệ tôn tạo thêm cảnh quan, giữ gìn vệ sinh ngay bãi khu vực tắm của Eo Gió.
 2. Lặn ngắm san hô: 100k/người, bao gồm áo phao, giày lặn, kính lặn.
 3. Đi soi cá đêm: 100k/ người bao gồm đèn pin, giày đi biển, người hướng dẫn
 4. Lều ngủ 10 người: 850k , lều ngủ 4 người: 350k bao gồm chăn gối.

8 LÝ DO ĐÁNG ĐẾN KỲ CO- EO GIÓ MỘT LẦN TRONG ĐỜI

 1. Dù bạn là dân miền nam hay miền bắc thì đi Kỳ Co – Eo Gió đều hợp lý. Đây là điểm du lịch có vị trí ở miền trung nên thuận tiện cho cả 2 phía.
 2. Bãi biển đẹp, cát trắng muốt, đặc biệt là sạch, rất sạch. Nước màu lam ngọc đem đến cảm giác như đang tắm ở Caribe vậy đó.
 3. Chi phí vừa phải, kể cả bạn là sinh viên cũng không đau ví cho điểm du lịch này.
 4. Phù hợp đi chơi với bạn bè và gia đình, kể cả có trẻ em. Vì tuyến đường thuận tiện, cano từ bãi ra đảo chỉ tầm 10 phút.
 5. 1001 góc để lên hình sống ảo bắt mắt
 6. Phong cảnh hữu tình kết hợp giữa biển-núi-hang động-bãi đá…
 7. Thích nhất là ở Eo Gió, các cụm núi đá nhỏ mọc quay lại với nhau, tạo ra những hồ bơi mini tránh được gió và khá riêng tư.
 8. Làng chài tại đây cung cấp hải sản tươi ngon giá cả phải chăng

 

1.239 views

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *